Khởi tố vụ làm lộ bí mật nhà nước liên quan đến lời khai của Dương Chí Dũng

Thứ Tư, ngày 08/01/2014, 16:55

Sau khi HĐXX đưa ra các mức phạt cụ thể cho từng bị cáo, chủ tọa phiên tòa tuyên bố khởi tố vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước”.

Chiều nay, 8/1, trong ngày xét xử thứ 2, xét lời khai của Dương Chí Dũng và các bị cáo, HĐXX nhận định, vụ án xảy ra tại Vinalines tại thời điểm tháng 5/2012 là chuyên án đang trong diện tuyệt mật của nhà nước, nhưng đã bị tiết lộ. Thực tế, Dương Chí Dũng bỏ trốn trước khi có quyết định một ngày trước khi bị bắt.

Hôm qua (7/1), làm chứng trong phiên tòa xét xử em trai mình và các đồng phạm, Dương Chí Dũng đã tiết lộ danh tính của một cán bộ cấp cao của Bộ Công an đã điện thoại mật báo trước cho mình để mình bỏ trốn.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, HĐXX thấy có dấu hiệu làm lộ bí mật của nhà nước nên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lộ bí mật nhà nước theo điều 263 Bộ luật Hình sự, giao Viện Kiểm sát TP Hà Nội tổ chức báo cáo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

HĐXX tuyên bố, quyết định Khởi tố vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước” do Thẩm phán, chủ tọa Trương Việt Toàn ký được gửi đển Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Đồng thời, HĐXX yêu cầu Viện Kiểm sát điều tra hành vi nhận 500.000 USD và 20 tỷ đồng để làm dự án chuyển đổi công năng Cảng Sài Gòn công ty theo lời khai của Dương Chí Dũng.

Tham gia tin tức 24h trên Facebook
yahoo  Email
Theo Thắng Quang (Dân Việt)


WikiViet.Info

Bản quyền của WikiViệt © 2013
Google Sitemap Generator